Argentina cần kết quả nào để lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2022?

Argentina cần kết quả nào để lọt vào vòng 16 đội
80 / 100

Messi và các đồng đội lại nắm trong tay cơ hội đi tiếp sau chiến thắng trước Mexico. Vậy Argentina cần kết quả nào để lọt vào vòng 16 đội?

Argentina không chỉ là một trong những đội được yêu thích nhất bảng C khi tham gia giải đấu, họ còn là một trong những đội bất bại sau những thành công gần đây tại Copa America và Finalissima.

Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi chóng mặt trong trận mở màn của họ với Ả Rập Xê Út.

Một quả phạt đền của Lionel Messi đã giúp họ vượt lên dẫn trước trong hiệp một, nhưng rồi để gục ngã sau giờ nghỉ và bị đánh bại với tỷ số 2-1 chung cuộc.

Điều đó làm cho trận đấu thứ hai của họ với Mexico trở thành một cuộc đối đầu bắt buộc phải thắng, và họ đã làm được điều đó khi Messi dẫn dắt đội bóng giành chiến thắng 2-0.

Argentina cần kết quả nào để lọt vào vòng 16 đội?

Những kết quả đó khiến cho trận đấu cuối cùng của họ với Ba Lan sẽ mang tính quyết định và mọi thứ vẫn có thể diễn ra theo bất kỳ kịch bản nào.

Vậy tình hình hiện tại ở bảng C chính xác là như thế nào sau trận đấu hôm thứ Tư?

BXH bảng C sau lượt trận thứ 2 VCK World Cup 2022
BXH bảng C sau lượt trận thứ 2 VCK World Cup 2022

Điều gì xảy ra nếu Argentina thắng?

Một chiến thắng trước Ba Lan sẽ giúp Argentina giành vé vào vòng 16 đội.

Việc họ về nhất hay nhì phụ thuộc vào kết quả trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico, vì đối thủ ở lượt trận đầu tiên của họ cũng sẽ giành được 6 điểm nếu họ đánh bại đối thủ, điều đó có nghĩa là hiệu số bàn thắng bại sẽ quyết định đội nào sẽ đứng đầu bảng.

Điều gì xảy ra nếu Argentina hòa?

Một trận hòa đồng nghĩa với việc Argentina sẽ đứng thứ hai trong bản vì Ba Lan sẽ xếp trên họ với hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Sau đó, đội được sẽ đi tiếp sẽ dựa vào kết quả của cuộc đụng độ giữa Ả Rập Xê Út với Mexico. Nếu Ả Rập Xê Út thắng, Argentina sẽ bị loại. Nếu đó là kết quả hòa, Argentina sẽ đi tiếp. Nếu Mexico giành chiến thắng, sẽ phải dựa vào hiệu số bàn thắng bại để xác định đội đi tiếp.

Điều gì xảy ra nếu Argentina thua?

Một trận thua trước Ba Lan sẽ sớm chấm dứt giấc mơ nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới của Messi.

Ba Lan sau đó sẽ đứng đầu bảng, và tấm vé còn lại sẽ là của 1 trong 2 đội trong cặp đấu còn lại. Đối với Ả Rập Saudi, họ chỉ cần một trận hòa là đủ đi tiếp.

Argentina có thể gặp ai trong vòng 16 đội?

Đội nhất bảng C sẽ gặp đội nhì bảng D ở vòng loại trực tiếp. Nếu mọi thứ diễn ra theo chiều hướng tốt, đối thủ của họ có thể là Úc, nhưng mọi đội bóng trong bảng D vẫn còn cơ hội. Pháp dường như đã được định sẵn để đứng đầu bảng, đã có sự tiến bộ rõ rệt sau hai trận toàn thắng, nhưng Đan Mạch và Tunisia vẫn sẽ tận dụng cơ hội của họ.

Nếu Argentina đứng thứ hai bảng C, họ có thể sẽ gặp Pháp ở vòng tiếp theo, mặc dù vẫn có một cơ hội nhỏ là Australia về nhất nếu mọi kết quả diễn ra như ý vào hôm thi đấu thứ ba.

Ngày và địa điểm cho trận đấu vòng 16 đội Argentina sẽ diễn ra như thế nào?

Nếu Argentina giành chiến thắng và đứng đầu bảng C, trận đấu cuối cùng của vòng 16 đội sẽ diễn ra tại SVĐ Ahmad bin Ali vào ngày 3/12.

Nếu họ về nhì, trận đấu sẽ diễn ra tại SVĐ Al Thumama một ngày sau đó.