‘Cậu thật tuyệt vời, anh bạn!’ Romario nói về Neymar

Romario nói về neymar tại World Cup 2022
75 / 100

Neymar đã được huyền thoại người Brazil, Romario nói rằng anh thật “tuyệt vời” và xứng đáng là người mang về chức vô địch World Cup thứ sáu cho Selecao.

Siêu sao của PSG đang chuẩn bị mở ra một hành trình đầy vinh quang nữa ở Qatar, với kỳ vọng của một quốc gia một lần nữa được đặt lên vai anh.

Tiền đạo chạy cánh 30 tuổi đã quá quen với việc chịu những áp lực như vậy và với Romario – người đã chinh phục thế giới vào năm 1994 tin rằng: đã đến lúc một cầu thủ vĩ đại khác trong thời hiện đại củng cố di sản của mình và khiến bất kỳ nhà phê bình nào cũng phải im lặng.

Romario đã nói gì?

Romario vô địch World Cup năm 94
Romario vô địch World Cup năm 94

Romario đã nói với tờ The Players’ Tribune: “Neymar, thời điểm sắp đến rồi, cậu biết không? Thứ ngăn cách giữa các chàng trai với đàn ông. Và tôi biết rằng, cho đến hiện tại, cậu có thể đã nghe rất nhiều điều nhảm nhí cũng như rất nhiều lời chỉ trích và than vãn từ những người có công việc là đưa ra ý kiến ​​​​của họ về cuộc sống và sự nghiệp của người khác.

Vì vậy, điều đầu tiên tôi muốn nói với cậu là: Tôi không có ý định trở thành một người thông minh và đặt ra các quy tắc về những gì cậu nên làm hoặc không nên làm. Tôi, Romario, hiễu rõ cảm giác của cậu lúc này. Ồ, chắc chắn rồi, bây giờ mọi người đều thích nói rằng Shorty thế này, rằng anh ta thế kia, hoặc tôi là một gã…

Những so sánh, sự coi thường và những lời chỉ trích trống rỗng đều có thể làm tổn thương một cầu thủ đã giác ngộ như cậu. Nhưng cậu có niềm vui của những cầu thủ chơi với niềm đam mê của mình. Và cái chính là cậu mang lại niềm vui cho mọi người khi thi đấu.

Cậu thật tuyệt vời, anh bạn! Khi tôi nghĩ về điều đó, tôi nhớ rằng cậu sẽ ở trên sân, và trái tim tôi bình yên. Bởi vì tôi biết các bạn đại diện cho tinh thần và thứ bóng đá mà tất cả người Brazil đều muốn xem. Rằng bạn sẽ đập ngực xin bóng khi đội cần nó nhất. Rằng không ai xứng đáng hơn bạn để mang World Cup lần thứ 6 này về nhà.”

Viễn cảnh lớn hơn

Neymar đã gợi ý rằng World Cup 2022 sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của anh ấy với 121 lần đang khoác áo đội tuyển, và ý định của anh ấy là thể hiện hết sức mình trong sự kiện lịch sử ở Trung Đông.

Điều gì tiếp theo đang chờ đợi NEYMAR?

Brazil sẽ mở màn chiến dịch cho danh hiệu lớn nhất trong năm khi đối đầu với Serbia vào hôm thứ Năm, trước khi tiếp tục đối đầu với Thụy Sĩ và Cameroon trong các trận đấu tiếp theo của Bảng G.