Southgate giải thích về việc thay Maguire và cập nhật tình hình của Kane

Southgate giải thích về việc thay Maguire và cập nhật tình hình của Kane
80 / 100

Southgate đã giải thích về việc thay Harry Maguire và khẳng định trung phong đội trưởng đội tuyển Anh vẫn ‘ổn’ sau khi rời trận đấu với bước chân tập tễnh.

Gareth Southgate đã giải thích lý do tại sao ông ấy lại thay ra Harry Maguire và cung cấp thông tin cập nhật về tình hình của Kane sau chiến thắng 6-2 của Anh trong trận mở màn trước Iran.

Chuyện gì đã xảy ra?

Ngay sau khi Tam sư vượt lên dẫn trước 4-0, Iran đã xoay sở để giành lại điều mà chỉ có thể coi là niềm an ủi nhờ công của Mehdi Taremi. Vậy là tuyển Anh đã có khởi đầu thuận lợi ở bảng B.

Tuy nhiên, Maguire đã bị buộc phải rời sân sau trận đấu với Kane cũng đang cố gắng giải quyết vấn đề về mắt cá trước đó trong trận đấu.

Southgate giải thích sau trận đấu rằng lý do Maguire bị thay ra do bị đau chứ không phải chấn động như những nhận định ban đầu.

Harry Maguire bị đau
Harry Maguire bị đau

Gareth Southgate đã nói gì?

Phát biểu sau trận đấu, Southgate nói: “Ngoài điều đó (về bệnh tật của Maguire), tôi không thấy điều gì đáng lo ngại về những chấn thương này… Tôi nghĩ Harry vẫn ổn.”

Viễn cảnh lớn hơn

Trước khi Maguire được rút ra, Kane đã dính chấn thương mắt cá chân chỉ năm phút sau một pha truy cản từ cầu thủ đối phương, Morteza Pouraliganji. Mặc dù chơi thêm khoảng 20 phút nữa, nhưng vẫn có những lo ngại buộc HLV trưởng phải thay anh bởi Callum Wilson.

Những lời phát biểu của Southgate sẽ trấn an người hâm mộ sau khi Harry Kane được nhìn thấy bước đi khập khiễng với dây buộc ở mắt cá chân.

Điều gì tiếp theo đang chờ đợi Tam Sư?

Đoàn quân của Gareth Southgate phải nhanh chóng gác lại trận mở màn và chuyển sự tập trung sang cuộc đối đầu với đội tuyển Mỹ vào thứ Sáu tới đây.