Việc không lựa chọn Phil Foden của Southgate khiến Gary Neville khó chịu

Việc không lựa chọn Phil Foden của Southgate khiến Gary Neville khó chịu
72 / 100

Cựu hậu vệ cánh phải của đội tuyển Anh Gary Neville cho rằng Phil Foden nên xuất phát ngay từ đầu cho tuyển Anh trong trận đối đầu với Mỹ và chất vấn Gareth Southgate về quyết định cho tiền vệ của Man City ngồi dự bị.

Southgate đã chọn sử dụng cùng một đội hình trong trận đấu với tuyển Mỹ sau khi có chiến thắng khởi đầu 6-2 trước Iran, đồng nghĩa sẽ không có chỗ cho Phil Foden. Khi tuyển Anh gặp khó khăn trong việc xuyên thủng hảng phòng ngữ của USMNT vào hôm thứ Sáu, vị HLV trưởng của họ đã chọn đưa Jordan Henderson và Jack Grealish thay vì ngôi sao của Man City. Điều này đã khiến nhiều cuộc tranh luận nổ ra.

Trận đấu đã kết thúc với tỷ số 0-0, có lẽ khiến những lo lắng về hiệp một của G Neville ngày càng củng cố hơn.

Gary Neville đã nói gì?

Garry Neville chỉ trích Southgate
Garry Neville chỉ trích Southgate

Nói trên ITV trong khoảng thời gian đó, Gary Neville phát biểu: “Tôi biết Phil Foden không thi đấu nhưng việc Phil Foden không thi đấu cho tuyển Anh là một sự xấu hổ thực sự vì cậu ấy là một tài năng lớn.

Tôi nghĩ cậu ấy là cầu thủ giỏi nhất của chúng tôi, tài năng tốt nhất của chúng tôi. Cậu ấy nên được chơi trong đội hình đó.”

Viễn cảnh lớn hơn

Phil Foden vẫn chưa đá chính tại World Cup cho tuyển Anh, chỉ vào sân từ băng ghế dự bị và thi đấu 20 phút cuối trong trận gặp Iran và không có bất kỳ phút thi đấu nào trên sân trong trận gặp Mỹ. Mason Mount không có phong độ tốt nhất và có thể dễ dàng nhường chỗ cho Foden vào bất cứ thời điểm nào nhưng Southgate đã chọn giữ cầu thủ Chelsea cho đội hình xuất phát.

Điều gì tiếp theo đang chờ đón tuyển Anh

Bất chấp màn trình diễn thực sự kém cỏi trước USMNT, Anh vẫn chậm rãi tiến bộ và đứng đầu bảng. Một chiến thắng trước Xứ Wales vào ngày cuối cùng sẽ giúp họ củng cố vị trí này.